Jasmine Rice là loại gạo thơm nhẹ, mới được trồng và phát triển tại Việt Nam.
Gạo Jasmine Rice được trồng ở nhiều vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Gạo Jasmine Rice được xuất khẩu sang Trung Quốc và các nước châu Phi khác.
Jasmine Rice là giống lúa chất lượng cao được nghiên cứu và lựa chọn bởi Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đồng thời là giống lúa chính trong vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long cũng như vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Gạo Jasmine Rice trồng được 3 vụ một năm: Vụ Đông – Xuân, Vụ Hè – Thu, Vụ Thu – Đông.
Giống này có thời gian tăng trưởng tương đối ngắn, cho năng suất đầy đủ và đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu.
Jasmine Rice có mùi thơm nhẹ đặc trưng, hạt trong bóng, không bạc bụng, hàm lượng amylose thấp đạt 16,29% (< 20%). Khi được nấu chín cho cơm dẻo, vị ngọt, ráo nước, đặc biệt thóc Jasmine Rice khi để đến cuối vụ mùa vẫn cho cơm dẻo và ngon.
Fragrant rice Jasmine Rice Specifications | |
Broken (3/4 max) | 5.0% max |
Moisture | 14.5% max |
Foreign matter | 0.1% max |
Damaged kernels | 0.5% max |
Yellow kernels | 0.5% max |
Chalky kernels | 2.0% max |
Red and streaked kernels | 0.5% max |
Average length of grain | 6.7 mm min |
Paddy (grains/50 Kgs max) | 04 (grains/50 Kgs max) |
Milling degree | Well milled, double polished and sortexed |
Crop | Current |
There are no reviews yet.