Với đặc tính nở nhiều, xốp nhiều Gạo Hàm Châu rất thích hợp cho các quán bán cơm chiên, bánh xèo, bánh cuốn, hoặc các bếp ăn công nghiệp.
Gạo Hàm Châu
Hướng dẫn sử dụng Gạo Hàm Châu:
Về cách nấu:
- Đong gạo đủ nấu
- Vo gạo nhiều lần dưới nước sạch cho đến khi nước gạo trong
- Chế nước theo tỷ lệ 1kg gạo/1 hoặc 1,2 lít nước (tuỳ theo khẩu vị mỗi gia đình)
- Trong lúc nấu không nên mở nắp nồi cho đến khi cơm sôi được 15 phút.
Về cách bảo quản:
- Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát
- Nên bảo quản Hàm Châu trong thùng có nắp đậy, hoặc chum vại để tranh côn trùng.
Món cơm chiên cá mặn được làm từ Gạo Hàm Châu
There are no reviews yet.